Công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12

Nhằm trang bị kiến thức cho hoc sinh trong việc khám phá sở thích, khả năng nghề nghiệp của bản thân; giúp HS biết liên hệ với thông tin về thị trường tuyển dụng lao động, thông tin về ngành nghề, thông tin về các cơ sở đào tạo ở các trình độ đào tạo đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) để xác định hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT; giúp HS hiểu biết về thế giới nghề nghiệp và định hướng chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Ngày 11/3/2021 công ty cổ phần hợp tác quốc tế TaNico đã về tại trường THPT Phan Đăng Lưu để tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Ông Nguyễn Quốc Hiệu, ThS quản lí giáo dục phụ trách hướng nghiệp và giáo dục kỷ năng sống đã trao đổi, tư vấn nhiệt tình với các em

Ngày 21/3/2021 Đoàn trường đã tổ chức cho hơn 200 học sinh khối 12 về tại trường THPT Buôn Hồ – Thị xã Buôn hồ tham dự tư vấn hướng nghiệp do bảo Tuổi trẻ tỉnh đoàn sở trực tiếp tư vấn, hướng dẫn.

Tiếp theo ngày 28/3/2021 Tỉnh đoàn ĐăkLăk, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm phát triển nhân lực cao đã về tại trường THPT Phan Đăng Lưu để tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12, ông Trần Quốc Nhật Trưởng ban thanh thiếu nhi trường học đã trực tiếp trao đổi, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Ông tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn du học, xuất khẩu lao động, tư vấn thông tin chính sách hỗ trợ vay vốn.

Đặc biệt, ngày 30/3/2021 Trung tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh về tại trường THPT với chương trình hướng nghiệp “HIỂU MÌNH – HIỂU NGƯỜI – SÁNG TƯƠNG LAI”

Với 10 nội dung cụ thể: Tầm quan trọng của việc lựa chọn ngành nghề, những nguyên nhân chọn ngành nghề sai, hậu quả của việc chọn sai ngành nghề, chọn đúng ngàng nhề cần những yếu tố nào, cân nhắc mặt trái của ngành nghê khi chọn nghề, thông tin những ngành học thu hút nguồn nhân lực trong tương lai, phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ, những ngã rẻ khi không đậu đại học, tìm hiểu các quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ giáo dục và thông tin tuyển sinh của các trường cao đẳng, Đại học đồng hành cùng chương trình, trang bị tâm lí – sức khỏe học tập, mùa thi.

Với sự nhiệt tình, đam mê và nhiệt huyết các tổ chức hướng nghiệp đã mang lại cho các em học sinh những định hướng tương lai rất bổ ích. Từ đó, các em học sinh biết xác định và có lựa chọn sáng suốt cho mình những trường học, ngành nghề phù hợp để có một tương lai tốt đẹp cho mai sau.