ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT PHAN ĐĂNG LƯU

Trường THPT Phan Đăng Lưu được thành lập theo Quyết định số 2213/QĐ-UBND ngày 31/8/2007 của Ủy ban nhân đân tỉnh Đắk Lắk đến nay đã được 10 năm. Trong 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo và quan tâm của Đảng, Chính quyền các cấp, của Sở GD & ĐT, nhà trường luôn bám sát mục tiêu giáo dục, không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua những khó khăn thử thách để khẳng định vị trí của mình trong ngành GD&ĐT.Dọc theo Quốc lộ 14 theo hướng từ Gia Lai – Buôn Mê Thuột, đi qua địa bàn  thôn 12, xã PơngDrang, huyện Krông Buk, mọi người sẽ nhìn thấy ngôi trường THPT Phan Đăng Lưu – một ngôi trường khang trang, sạch đẹp với những bóng mát của cây xanh.

Những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 10 lớp với 421 học sinh, đến nay số lượng học sinh đã tăng lên, phụ huynh tin tưởng, yên tâm khi gửi con em mình đến học tại nhà trường. Cùng với học sinh là đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên cũng tăng lên từ 17 người đến nay đã có 62 giáo viên, cán bộ nhân viên. Đội ngũ giáo viên luôn tự học tập, bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy.

Trong mười năm qua, nhà trường không ngừng đổi mới trong công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, cùng với các tổ chức đoàn thể luôn chú trọng đến việc xây dựng khối đoàn kết trong nhà trường để tạo nên một môi trường thân thiện trong giáo dục. Mỗi thầy giáo, cô giáo luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm lo giáo dục học sinh giúp các em nâng cao sự hiểu biết và hoàn thiện nhân cách. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên nên chất lượng đào tạo trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ học sinh lên lớp, học sinh thi đỗ tốt nghiệp, Đại học, Cao đẳng tăng lên. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng nhân tài, cử giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình với nghề để bồi dưỡng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh tham dự các cuộc thi khác do ngành tổ chức nên đã có những kết quả khả quan.

Cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được củng cố, đến nay đã có 44 phòng học kiên cố, có 01 dãy nhà làm việc, 01 dãy nhà phòng học bộ môn, thư viện. Khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp có đầy đủ các hạng mục công trình đảm bảo theo hướng trường chuẩn Quốc gia.

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phan Đăng Lưu đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, đạt được những thành tích nhất định. Tiếp tục phấn đấu là ngôi trường  xứng đáng để CMHS, nhân dân tin tưởng gửi gắm niềm tin trong sự nghiệp trồng người. Thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bên cạnh đó, nhà trường tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Krông Buk  và Sở GD&ĐT,  sự đồng tình của cha mẹ học sinh để nỗ lực, phấn đấu xây dựng mái trường Xanh – Sạch – Thân thiện.

Tập thể giáo viên, nhân viên trong trường