HỘI THI “TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT GIAO THÔNG VÀ LÁI XE AN TOÀN CHO HỌC SINH

Sáng ngày 22/12/2023, Trường THPT Phan Đăng Lưu trường cùng với Đoàn trường phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Krông Búk và trung tâm GDNN đào tạo lái xe Nam Việt, huyện Krông Búk đã tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu Kiến thức pháp luật giao thông và lái xe an toàn cho học sinh THPT huyện Krông Búk” năm 2023.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm và là đóng góp thiết thực của các cấp chính quyền, của nhà trường trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông; xây dựng nếp sống văn hóa giao thông từ trong học sinh ra toàn xã hội.

Tham dự có ông Nguyễn Thế Anh, trưởng phòng kinh tế hạ tầng – đại diện Ban ATGT huyện; trung tá Lê Văn Thanh, Phó trưởng công an huyện; thiếu tá Nguyễn Anh Kiên, Đội phó Đội CSGT huyện; ông Lê Quốc việt, Giám đốc trung tâm GDNN đào tạo lái xe Nam Việt; ông Lê Trọng Vĩnh, Phó Giám đốc trung tâm GDNN đào tạo lái xe Nam Việt. Về phía nhà trường có: thầy Lê Văn Thọ, Hiệu trưởng; cô Võ Thị Huệ, Phó hiệu trưởng; thầy Hoàng Phúc Lộc, Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu.

Hội thi có sự tham gia tranh tài của 3 đội đến từ các khối lớp đã trải  qua 2 phần thi: phần thi trả lời nhanh về luật ATGT và phần thi lái xe an toàn.

Kiến thức tập trung xoay quanh quy định của pháp luật khi tham gia giao thông: an toàn giao thông, một số hiểu biết về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông. Kỹ năng tham gia giao thông an toàn: xử lý tình huống, điều khiển phương tiện, khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông. Thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông.

Hội thi đã thu hút sự tham gia đông đảo và tích cực của các Đoàn viên Thanh niên trong nhà trường, giúp các em nắm vững hơn về kiến thức pháp luật ATGT, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh về cuộc thi

Ban biên tập: Thu Thuỷ, Văn Toản