THAM QUAN THỰC TẾ – HỌC TẬP NGOẠI KHÓA

Lượt xem:

Đọc bài viết

THAM QUAN THỰC TẾ – HỌC TẬP NGOẠI KHÓA

” DI TÍCH LỊCH SỬ NHÀ ĐÀY BUÔN MA THUỘT – BẢO TÀNG TỈNH ĐẮK LẮK “

Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường và thực hiện Kế hoạch số 23, KH-THPT PĐL, Đoàn trường THPT Phan Đăng Lưu tổ chức chương trình ngoại khóa, học tập trải nghiệm và tham quan các di tích lịch sử tại Bảo tàng Đăk Lăk và nhà đày Buôn Ma Thuột cho các em học sinh khối 10, năm học 2018 – 2019. Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào thế hệ cha ông – những người có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; Tuyên truyền cho học sinh ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy giá trị của di sản văn hóa. Từ đó, có ý thức bảo vệ và giữ gìn đất nước, giữ gìn bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc, giáo dục truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc góp  phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh. Đó là mơ ước không chỉ của riêng em mà còn là mơ ước của mọi học sinh trong toàn trường THPT Phan Đăng Lưu.

Đến với thành phố Buôn Ma Thuột, điểm tham quan đầu tiên của các em là nhà đày Buôn Ma Thuột –  là di tích lịch sử Quốc gia. Nơi đây em và các bạn đã được chứng kiến các mô hình tù nhân, những dãy xà lim, nhà tra tấn nơi đã giam cầm và đánh đập dã man các chiến sĩ cách mạng Việt Nam như Võ Chí Công, Phan Đăng Lưu, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Đoàn Khuê,… Mọi người thật sự rất khâm phục ý chí nghị lực của các chiến sĩ cách mạng anh hùng đã hi sinh cả tính mạng, tuổi trẻ của mình vì nền độc lập của tổ quốc.

Học sinh trường tham quan tại Nhà đày Buôn Ma Thuột

Rời điểm đến đầu tiên đoàn đã được đến thăm Bảo tàng tỉnh Đak Lak. Nơi đây các em được giới thiệu rất nhiều hiện vật lịch sử như: đồ đá, đồ đồng mà người nguyên thủy dùng để lao động, sản xuất, tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa, con người Tây Nguyên và hiểu thêm về chiến thắng Buôn Ma Thuột hào hùng. Đặc biệt, các em được theo dõi đoạn phim tài liệu tái hiện trận đánh giải phóng thị xã Buôn Ma Thuột trên sa bàn rất ấn tượng và đọng lại nhiều cảm xúc.

Học sinh trường tham quan tại Bảo tang tỉnh Đắk Lắk

 

Kết thúc chuyến tham quan và học tập đầy ý nghĩa này sẽ là động lực để các em sẽ ra sức học tập, rèn luyện noi gương sáng của cách vị Anh hùng dân tộc, phát huy thêm truyền thống yêu nước góp phần dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Thu Hà.