TUYÊN TRUYỀN “Về việc tín dụng đen trong trường học”

Hiện nay, hiện tượng “Tín dụng đen” đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội ta, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. “Tín dụng đen” đã tràn từ các thành phố lớn về các vùng nông thôn, đối tượng bị lôi kéo từ người lớn đến các em học sinh trong trường học. Nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về vấn đề này, ngày 11/3/2019, công an tỉnh Đăk Lăk kết hợp với công an huyện Krông Buk đã thực hiện Buổi phát động tuyên truyền toàn dân bảo vệ ANTQ “Về việc tín dụng đen trong trường học” tại Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Về dự với buổi tuyên truyền có các đồng chí công an tỉnh Đăk Lăk: Thiếu tá Nguyễn Duy Bình – Đội trưởng đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong cơ quan doanh nghiệp, trường học, thuộc phòng PV05; Đại úy Trần Quang Thanh – Phó đội trưởng  đội phòng chống tội phạm theo tuyến địa bàn, thuộc phòng PC02 và các đồng chí công an huyện Krông Buk: Thiếu tá Thái Văn Hà – Phó trưởng công an huyện, Đại úy Nguyễn Văn Việt – Phó đội trưởng đội An ninh. Về phía nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường tham dự đông đủ.

Đồng chí Trần Quang Thanh đã thực hiện việc tuyên truyền cho các em học sinh. Trong phần trình bày của mình, đồng chí đã cho các em học sinh thấy được bản chất của “tín dụng đen”, phạm vi hoạt động, những hậu quả nghiêm trọng khi vay tín dụng đen. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh những đối tượng học sinh vay tín dụng đen thường là những em lười học, ăn chơi đua đòi, thích thể hiện, “nghiện” games…đề học sinh tự nhìn nhận lại bản thân, tránh xa tín dụng đen. Cuối cùng, đồng chí mong các em nhận thức rõ vấn đề và sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình mình…đề không trở thành nạn nhân của tín dụng đen.

Qua buổi tuyên truyền, học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu đã có những hiểu biết thấu đáo về tín dụng đen. Mong rằng các em biết cách “tự bảo vệ mình” trước hiện tượng tín dụng đen để không ảnh hưởng đến việc học và góp phần duy trì an ninh trật tự trên địa bàn.