NGÀY HỘI THÁNG BA – THÁNG THANH NIÊN

Tháng ba – tháng của thanh niên, của tuổi trẻ là tháng có những hoạt động sôi nổi chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tháng để thanh niên phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện tinh thần nhiệt huyết tuổi thanh xuân. Hòa trong không khí đó, Đoàn Thanh niên trường THPT Phan Đăng Lưu đã tổ chức một số hoạt động để chào mừng ngày 26 tháng 3. Và ngày 26 tháng 3 hàng năm đã trở thành ngày hội của thanh niên.

Các đội thi tham gia cuộc thi

Sáng ngày 26 tháng 3 tại nhà Đa năng THPT Phan Đăng Lưu đã diễn ra cuộc thi hùng biện tiếng Anh giữa các đội. Đây là hoạt động thu hút được sự quan tâm và hứng thú của toàn thể học sinh trong nhà trường. Cuộc thi cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm và giao lưu trong học tập môn tếng Anh. Cũng trong cuộc thi này, học sinh đã thể hiện được tinh thần đồng đội cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh từ đó giúp các em có được sự tự tin hơn đối với môn học.

Ban giám khảo cuộc thi

Đến với cuộc thi hùng biện lần này có 03 đội tham gia đại diện cho ba khối lớp (10, 11, 12) cùng với đó là toàn thể học sinh trong nhà trường tham gia giao lưu dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giảng dạy bộ môn tiếng Anh. Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, vì thế đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi giữa các đội thi. Để tổ chức thành công cuộc thi đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh đã lập Kế hoạch, đưa ra những yêu cầu cụ thể về nội dung hùng biện. Cả 03 đội thi đã chuẩn bị chu đáo kĩ lưỡng và thể hiện tốt phần thi của mình. Trong quá trình tham gia cuộc thi hùng biện, học sinh không vchỉ thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh mà các em còn thể hiện được tài năng và những phẩm chất của bản thân. Hoạt động này đã đem đến cho học sinh sự thích thú, niềm đam mê và tình yêu đối với môn học này.

Thi tài năng
Không khí sôi nổi của ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh còn sôi nổi hơn trong trận đấu chung kết bóng đá Mini của hai chi đoàn 12A1 và 12A2. Trận đấu diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình và hào hứng của thầy cô giáo cũng như các em học sinh. Và đặc biệt là sự thể hiện xuất sắc hai đội bóng đến từ hai chi đoàn. Trận đấu đã để lại một ấn tượng sâu sắc cũng như những cảm xúc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của đội giành Cup vô địch giải bóng đá Mini lần thứ IV do đoàn trường tổ chức.

Chi đoàn 12A1 – Đội bóng vô địch mùa giải
Ngày hội tháng ba đã khép lại nhưng nó đã đưa đến cho thầy cô giáo và học sinh một trải nghiệm thú vị, vui tươi và tạo động lực học tập cho học sinh trong thời gian còn lại của năm học 2023 – 2024.