NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – ĐÓN TƯƠNG LAI

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 “Đọc sách – đón tương lai” của tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại trường THPT Phan Đăng Lưu. Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm của các cấp, ban ngành quan tâm và hưởng ứng sôi nổi. Ngày hội đã đem đến cho mọi người nói chung và giới trẻ nói riêng những cam,r nhận sâu sắc về sách và giá trị của nó cũng như giúp mọi người khám phá hiểu thêm những nét văn hóa khác của mảnh đất tây Nguyên.

Toàn cảnh ngày hội Sách năm 2024

Từ lâu Sách đã được xem là kho tàng tri thức của nhân loại và việc đọc sách luôn đem đến cho chúng ta những tri thức bổ ích. Để tạo hứng thú, khơi nguồn cho thế hệ trẻ ngày nay yêu thích và làm bạn với sách, sáng ngày 17 tháng 4 năm 2024, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức ngày hội Sách và kỉ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đăk Lăk tại sân trường THPT Phan Đăng Lưu.

Nhà văn Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội VHNT Đăk Lăk – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi và tràn đầy hứng khởi của các bạn học sinh trên địa bàn, đặc biệt đối với các em học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu. Việc tham gia ngày hội sách giúp các em thấy được những giá trị, vai trò của sách, nuôi dưỡng tình yêu đối với sách. Và cũng tại ngày hội sách các em học sinh còn tìm hiểu thêm về lịch sử thành lập, phát triển của tỉnh nhà. Đồng thời các em còn tìm hiểu thêm được những nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất Tây nguyên nói chung và huyện Krông Buk nói riêng.

Đến với ngày hội sách, các em học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động (trồng cây, tìm hiểu  nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Êđê, thư pháp, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…)  có ý nghĩa nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ những giá trị về vật chất cũng như tinh thần trong giai đoạn hiện nay. Từ đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp đối với những giá trị tinh thần ấy trong giới trẻ hiện nay.

Có thể nói, ngày hội sách là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng, giáo dục tình yêu đối với sách cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Ngày hội Sách đã khép lại nhưng ngày hội này cũng đã đưa đến cho thầy cô giáo và học sinh một trải nghiệm thú vị, đồng thời khơi nguồn hứng thú cho thế hệ trẻ tìm tòi nghiên cứu thêm những giá trị văn hóa khác của mảnh đất Tây Nguyên nói chung và mảnh đất Krông Buk thân yêu nói riêng.

Một số hình ảnh trong ngày hội Sách