TỔ VẬT LÝ – CÔNG NGHỆ

Tháng 31/8/2007, trường THPT Phan Đăng Lưu được thành lập. Lúc này  Bộ môn Vật lý sinh hoạt chung trong tổ Tự nhiên.

Đến năm học 2009-2010, tổ Vật lý – Công nghệ được thành lập.

Các giáo viên trong tổ còn trẻ, nhiệt tình, năng động, tâm huyết với nghề.

Qua các năm, tổ Vật lý – Công nghệ không ngừng nỗ lực phấn đấu giáo dục các thế hệ học sinh.  Tổ luôn chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học – kĩ thuật, công tác viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học…. và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: Nhiều em học sinh đạt giải trong các cuộc thi HSG tỉnh, HSG Máy tính cầm tay, học sinh giỏi Olympic 10-3, giải toán Vật lý trên Internet, nhiều năm đạt giải cao trong cuộc thi Khoa học – kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh; nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Sở, giải Nhì trong cuộc thi  Tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học,…

Với những thành tích đã đạt được trong các hoạt động dạy và học, tham gia các hoạt động khác của nhà trường nên tập thể tổ, và các cá nhân trong tổ đã được ghi nhận như

+ 3 lần đạt danh hiệu tổ Tiên tiến (năm 2013, 2014, 2016), và 2 lần được Sở giáo dục và đào tạo tặng Giấy khen, năm 2013 được Công đoàn Ngành tặng Giấy khen.

+ 2 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen: Thầy Nguyễn Xuân Sang (năm 2014), thầy Trần Văn Toản (năm 2016).

+ Nhiều cá nhân trong tổ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở: như thầy Nguyễn Xuân Sang, cô Lê Thị Phương Thảo, thầy Trần Văn Toản, cô Lê Thị Thủy Lam.

+ Nhiều giáo viên được tặng Sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen: cô Lê Thị Phương Thảo, cô Lê Thị Thủy Lam, thầy Trần Văn Toản, thầy Nguyễn Xuân Sang.

Qua 10 năm thành lập và phát triển của trường THPT Phan Đăng Lưu, các thầy, cô trong tổ Vật lý – Công nghệ không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn đổi mới phương pháp dạy học. Các giáo viên trong tổ luôn đoàn kết, đồng hành với các tổ khác, với trường góp phần  xây dựng trường thành trường có chất lượng tốt trong tỉnh.

Tập thể giáo viên tổ vật lý