NÂNG CAO NHẬN THỨC CHÍNH TRỊ VỀ CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHAN ĐĂNG LƯU

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-Đ39 và QĐ số 39/QĐ – HU của Huyện ủy Krông Buk về việc nâng cao nhận thức về chính trị, chấp hành pháp luật cho học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu.

Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường Trung tâm văn hóa huyện Krông Buk đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về chính trị chấp hành pháp luật cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

Về dự Hội nghị có ông Phạm Đăng Khanh, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận huyện, về phía Đảng ủy xã Pơng Đrang có bà Đào Thị Hiệp – Phó Bí thư đảng ủy xã và các đồng chí trong đội tuyên truyền của Công an Huyện Krông Buk. Về phía nhà trường có ông Nguyễn Tự Cường, Bí thư Chi bộ –  Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí công an trong đội tuyên truyền đã cung cấp những hình ảnh, thông tin về các tệ nạn xã hội (cho vay tiêu dùng lãi suất cao và tín dụng đen; hoạt động buôn bán trái phép các chất gây nghiện, thực trạng nghiện ma túy trong thanh, thiếu niên hiện nay) giúp học sinh nhận thức được mối nguy hiểm và nêu cao tinh thần cảnh giác. Cùng với đó các đồng chí cũng đã nêu rõ hậu quả của các tệ nạn xã hội đối với học sinh, gia đình, nhà trường xã hội. Bên cạnh đó, đội tuyên truyền đã đưa ra một số giải pháp nhằm ngăn chặn sự lan rộng của các tệ nạn trong môi trường giáo dục trong học sinh và xã hội.

Buổi tuyên truyền đã giúp học sinh nhận thức rõ mối nguy hiểm của các tệ nạn đối với đời sống xã hội, với bản thân học sinh và gia đình. Để từ đó, học sinh ý thức được hành động và trách nhiệm của bản thân đối với việc nhận thức về chính trị, chấp hành pháp luật của bản thân góp phần giảm thiểu những sai phạm trong lứa tuổi.

Một số hình ảnh buổi lễ

Lê Nga