TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH ĐẠT HUY CHƯƠNG TRONG KỲ THI OLYMPIC 10/3 TRUYỀN THỐNG TỈNH ĐẮK LẮK

Kỳ thi Olympic 10/3 hằng năm là một sân chơi trí tuệ do sở GD&ĐT Đăk Lăk tổ chức cho học sinh bậc THPT. Đây là một hoạt động chuyên môn tạo được sức hút tương đối lớn đối với các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tham gia kỳ thi Olympic 10/3 năm nay, đoàn học sinh dự thi Olympic 10/3 của trường THPT Phan Đăng Lưu đã đạt được 20 huy chương (5 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ) trên tổng số 38 học sinh tham gia. Đây là một tin vui đối với tập thể sư phạm nhà trường trong những ngày đầu năm Giáp Thìn.

Lãnh đạo nhà trường, giáo viên bồi dưỡng và học sinh đạt Huy chương trong kì thi Olympic

Để tuyên dương và khích lệ tinh thần học tập của các em – những học sinh đạt thành tích trong kỳ thi Olympic 10/3, nhà trường đã tổ chức lễ tuyên dương, trao Huy chương và thưởng nóng vào sáng thứ 2 ngày 4 tháng 3 năm 2024. Trong buổi lễ, thầy Lê Văn Thọ, Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và tuyên dương những học sinh đạt huy chương trong kỳ thi. Các em chính là niềm tin, niềm tự hào của nhà trường trên hành trình xây dựng và phát triển, đồng thời cũng là những người chủ nhân tương lai của đất nước, những con người sẽ xây dựng và đưa đất nước ngày càng đi lên.
Chính vì điều đó nên ngay từ đầu năm học 2023 – 2024, Đảng uỷ và lãnh đạo trường THPT Phan Đăng Lưu đã luôn quan tâm và chú trọng đến công tác dạy và học đặc biệt là công tác đào tạo mũi nhọn tạo đà cho sự phát triển của tập thể sư phạm nhà trường. Trong thời gian qua dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, lãnh đạo nhà trường cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ giáo viên trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã đem về những tấm huy chương trong kỳ thi Olympic 10/3.

Ông Lê Văn Thọ, Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các học sinh đạt Huy chương Vàng

Bà Võ Thị Huệ, Phó bí thư  Đảng uỷ – Phó hiệu trưởng trao thưởng cho các học sinh đạt Huy chương Bạc

Ông Hoàng Phúc Lộc, phó hiệu trưởng trao thưởng cho các học sinh đạt Huy chương Đồng

Trong kỳ thi Olympic 10/3 lần thứ VII, đoàn dự thi của trường có 38 học sinh thuộc các môn học Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, GD KT và PL thuộc khối lớp 10,11. Trong kỳ thi lần này, học sinh đều đạt huy chương ở các môn thi cụ thể: môn Toán (1 HCB, 1HCĐ), môn Vật lí (2 HCV, 1 HCB, 1HCĐ), môn Hoá học (1 HCĐ), môn Sinh học (1 HCV, 2 HCĐ), môn Ngữ văn (1 HCB, 1HCĐ), môn Lịch sử (2 HCB), Môn Địa lí (1 HCV, 1 HCB), môn tiếng Anh (1 HCB, 1 HCĐ), môn GDKT và PL (1 HCB, 1 HCĐ). Kết quả này đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ thầy cô giáo cũng như các em học sinh trong thời gian qua.
Kỳ thi đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn và đó cũng là động lực để toàn thể học sinh trong nhà trường cũng như đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh. Kết quả này cũng phần nào khẳng định chất lượng dạy và học của nhà trường đang ngày một đi lên vì kết quả năm sau cao hơn năm trước. Tập thể sư phạm trường THPT Phan Đăng Lưu đang ngày càng nỗ lực để không phụ sự tin tưởng, yêu mến của quý phụ huynh khi gửi con em đến học tập tại ngôi trường THPT Phan Đăng Lưu.