Trường THPT Phan Đăng Lưu phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 26/02/2024 nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Trường THPT Phan Đăng Lưu tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chào xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chào xuân Giáp Thìn năm 2024 gồm có: Thầy Lê Văn Thọ – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Hoàng Phúc Lộc – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Võ Thị Huệ – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 900 em học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu

Thầy Hoàng Phúc Lộc, Phó hiệu trưởng nhà trường phát động “Tết trồng cây”

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam, khi mỗi độ Xuân về “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”, từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Cho đến nay, hơn 65 năm qua Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

“Tết trồng cây” là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây đến nay đã hơn 65 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn nguyên giá trị, mỗi người trong chúng ta sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của Người. Mỗi cái cây được trồng sẽ đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động “Tết trồng cây”, thầy cô giáo cùng với các em học sinh đã tham gia trồng cây trong khuôn viên nhà trường. Khối 12 mỗi lớp được giao 02 cây, khối 10 và 11 mỗi lớp được giao 01 cây để trồng và chăm sóc. Trong lễ phát động thầy cô giáo cùng với các em học sinh đã trồng tổng cộng là 30 cây xanh. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh rèn luyện tinh thần trách nhiệm và yêu thiên nhiên mà còn giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của việc bảo vệ môi trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY” CHÀO XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024.

Biên tập: Văn Toản – Thu Thuỷ